Cách khắc phục game Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại 

108 lượt xem

Liên minh huyền thoại (LoL) là game chiến thuật rất được yêu thích hiện nay nhưng trong quá trình chơi game, người chơi có thể gặp một số vấn đề về sự cố mất kết nối. Vậy Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại do nguyên nhân gì, cách nhận biết lỗi và cách khắc phục ra sao? Cùng tham khảo bài viết hướng dẫn của https://xedienducquang.vn/

Liên Minh Huyền Thoại mất kết nối sẽ như nào?

Khi chơi Liên Minh Huyền Thoại người chơi rất dễ gặp lỗi mất kết nối, nhất là khi chiến đấu hoặc chọn tướng. Khi mất kết nối thì có thể nhận biết qua các dấu hiệu sau:

Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại
Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại
 • Truy cập game có hiện tượng giật lag, đây chính là cách nhận biết dễ dàng và rõ ràng nhất.
 • Trên màn hình sẽ hiển thị một form “Đang thử kết nối lại”, nếu đang chiến đấu thì sẽ bị ngừng hoạt động, các tướng game đứng yên và tất cả mọi thứ trong game đều không thể di chuyển.
 • Trên màn hình xuất hiện lỗi kết nối và người chơi không thể kết nối với máy chủ PVP.net.
 • Tuy nhiên cũng có một số lỗi mất kết nối không xác định được và cũng không có dấu hiệu.

Nguyên nhân Liên Minh Huyền Thoại mất kết nối

Vậy nguyên nhân vì sao Liên Minh Huyền Thoại không vào được? Lỗi  kết nối lại LMHT có thể xảy ra do một số lý do sau:

Mất kết nối vào LoL có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau
Mất kết nối vào LoL có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau
 • Do kết nối mạng: mạng yếu, mạng bị lag.
 • Do phần cứng, phần mềm máy bị lỗi dẫn nên gặp khó khăn khi kết nối internet dù mạng vẫn rất khỏe. 
 • Liên Minh Huyền Thoại bị lỗi không vào được cũng có thể là do kết dây cắm kết nối mạng có bị lỏng, gãy,…hay không.
 • Do máy chủ Liên Minh Huyền Thoại bị Tường lửa chặn kết nối nên không thể vào game được.
 • Lỗi mất kết nối khi đang chơi LoL cũng có thể do máy tính đang mở nhiều ứng dụng chiếm băng thông khiến cho kết nối mạng bị yếu.

Cách khắc phục lỗi mất kết nối của game Liên Minh Huyền Thoại

Khi game Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng trận đấu của người chơi vì vậy đây là lỗi mà bất kỳ người chơi nào cũng cảm thấy rất khó chịu. Để khắc phục game Liên Minh Huyền Thoại bị lỗi kết nối lại thì người chơi có thể thử các cách sau:

Kích hoạt Mode cho Liên Minh Huyền Thoại

Nếu bạn đang chơi Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 thì đây quả là sự may mắn vì bản này đã cập nhật phiên bản nâng cấp lên nên có thêm tính năng mang tên Game Mode. Nó sẽ giúp cho mọi tài nguyên của máy, ví dụ như phần cứng và cả tốc độ mạng hoạt động  tốt hơn để giảm lag hiệu quả cũng như cung cấp cho người chơi bảng số liệu để đo mức độ hao tổn tài nguyên mà máy tính đang dùng bao nhiêu. Từ đó có thể cân nhắc tắt các ứng dụng không cần thiết để giải phóng tài nguyên và giảm lag.

Cách kích hoạt game Mode trên Win 10 như sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows + I” để mở Windows Settings sau đó lựa chọn mục “Gaming”
 • Bước 2: Trong phần “Gaming” tiếp tục chọn “Game Mode” sau đó kích hoạt là xong. 
Cách sửa lỗi mất kết nối LMHT trên Win 10
Cách sửa lỗi mất kết nối LMHT trên Win 10

Tuy nhiên, nếu máy tính bạn đang chạy hệ điều hành Windows 7 thì sẽ không thể kích hoạt Mode game như cách ở trên. Thay vào đó bạn cần làm theo các bước sau để giảm giật lag:

 • Bước 1: Bấm phím “Windows” sau đó gõ “msconfig” và bấm “Enter”.
 • Bước 2: Nhấp vào mục “Services” sau đó chọn mục “Hide all Microsoft services” và click vào “Disable all”.
 • Bước 3: Ấn chuột vào mục “Startup” và chọn “Disable all” sau đó ấn “Apply” và ấn OK là xong.
Cách khắc phục lỗi không vào được LoL ở Win 7
Cách khắc phục lỗi không vào được LoL ở Win 7

Kiểm tra xem máy chủ có vấn đề gì không? 

Một trong những nguyên nhân khiến Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại có thể là do máy chủ có vấn đề khiến game bị lag. Nếu là lỗi này thì game sẽ bị lag trên phạm vi rộng, do đó với lỗi này bạn nên đem máy ra tiệm sửa chữa gần nhất để kiểm tra và khắc phục.

Tắt Tường Lửa (Firewall) 

Tường lửa (Firewall) là một ứng dụng giúp cho máy tính không bị các yếu tố bên ngoài tấn công để bảo vệ máy tính nhưng đôi khi nó cũng sẽ chặn luôn các kết nối nó nghi ngờ từ máy chủ Liên Minh Huyền Thoại dựa trên nguyên lý chặn kết nối in and out của nó. Do đó có thể chặn luôn cả máy chủ LMHT nên người chơi không thể vào được game.

Vì vậy, bạn có thể tạm thời tắt Tường lửa bằng cách truy cập vào mục “Settings” và nhấp vào mục “Virus & threat protection” sau đó tắt đi 2 phần là “Real-time protection” và “Cloud-delivered protection”. Điều này sẽ giúp quá trình chơi game diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cập nhật phiên bản LMHT vào danh sách ngoại lệ của ứng dụng Tường Lửa để không bị chặn khi kết nối với máy chủ.

Kiểm tra Modem Mạng

Đôi khi cổng modem mạng bị khoá cũng là lý do khiến cho game Liên Minh Huyền Thoại bị lỗi mất kết nối lại. Do đó, bạn hãy chắc chắn modem luôn được mở và cần kiểm tra trên web mạng nhà cung cấp. Ví dụ:

 • Cổng 443 TCP – Là kết nối https
 • Cổng 80 TCP – Là kết nối http
 • Cổng 5222 TCP – PVP.net
 • Cổng 5223 TCP – PVP.net

Chuyển đổi kết nối mạng Wifi sang dây cáp

Hiện nay mạng wifi đã phủ sóng trên diện rộng nên đa số người chơi sẽ sử dụng mạng wifi để chơi game Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, khi dùng wifi có thể bị các thiết bị chung kết nối nhiễu nên làm chậm tốc độ kết nối mạng.

Để đảm bảo không bị mất kết nối hãy cắm dây mạng trực tiếp vào máy tính
Để đảm bảo không bị mất kết nối hãy cắm dây mạng trực tiếp vào máy tính

Do đó, để đảm bảo các trận đấu trong LMHT không bị ảnh hưởng do mất kết nối thì bạn hãy cắm dây mạng trực tiếp vào chiếc máy tính để không gặp sự cố này. Từ đó sẽ giúp việc truy cập game mượt mà hơn.

Sử dụng Wifi 5GHz để tăng tốc độ đường truyền

Nếu dùng mạng wifi để chơi LMHT thì không phải lúc nào đường truyền cũng sẽ ổn định. Nếu không có dây cáp mạng thì bạn có thể sử dụng mạng wifi 5GHz để tăng tốc độ đường truyền và sẽ không còn gặp tình trạng máy bị giật lag, mất kết nối khi đang đấu game dở.

Mạng wifi 5GHz sẽ có tốc độ truyền mạnh hơn giúp giảm lag
Mạng wifi 5GHz sẽ có tốc độ truyền mạnh hơn giúp giảm lag

Thiết lập cấu hình DNS để khắc phục Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại

Do một số máy chủ DNS không thể đọc được máy chủ của game Liên Minh Huyền Thoại đó bạn sẽ cần phải chuyển đổi để có thể chơi game mượt mà hơn. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Thay đổi địa chỉ IP web trong máy tính thành 8.8.8.8/8.8.4.4.
 • Bước 2: Tắt các ứng dụng trên máy sau đó vào mục “Windows” và gõ “cmd” để mở cửa sổ lệnh “Command Prompt”.
 • Bước 3: Chọn lệnh “ipconfig/release” sau đó ấn “Enter” => chọn “ipconfig/renew” => Nhấn “Enter” => “ipconfig/ flushdns” và chọn “Enter” là đã thiết lập cấu hình DNS thành công và mở kết nối LOL mượt mà.

Tắt một số ứng dụng không dùng đến

Trong quá trình chơi game Liên Minh Huyền Thoại, nếu vẫn mở một số ứng dụng thì có thể khiến mạng bị giật lag và chúng hoạt động sẽ làm giảm băng thông. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra xem các ứng dụng như: Youtube, Skype, Spotify, Teamspeak,…và những ứng dụng không cần thiết khác có đang mở không, nếu đang mở thì hãy tắt các ứng dụng này để không xảy ra các lỗi kết nối khi chơi game.

Game Liên Minh Huyền Thoại luôn là tựa game thu hút sự quan tâm với các game thủ trên toàn thế giới do đó tình trạng mất kết nối là không thể tránh khỏi. Hy vọng rằng với những chia sẻ về các nguyên nhân, cách nhận biết và cách khắc phục Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại như trên đã giúp các game thủ có thể tự sửa lỗi và tiếp tục những trận chiến để chinh phục đấu trường Liên Minh Huyền Thoại mượt mà hơn. 


Warning: foreach() argument must be of type array|object, bool given in /www/wwwroot/xedienducquang.vn/wp-content/themes/funiture/template-parts/posts/single.php on line 46

Warning: Undefined array key "db" in /www/wwwroot/xedienducquang.vn/wp-content/themes/funiture/template-parts/posts/single.php on line 69