Trò chơi Liên Minh Huyền Thoại đổi nhà phát hành ở Việt Nam 

115 lượt xem

Kể từ năm 2023, Garena sẽ không còn là đơn vị phát hành tựa game đình đám Liên Minh Huyền Thoại (LOL). Sau 10 năm đồng hành với Garena, trò chơi Liên Minh Huyền Thoại đổi nhà phát hành sang Riot Games. Sự kiện này đánh dấu một kỷ nguyên mới trong lịch sử LOL tại Việt Nam.

Thời điểm Liên Minh Huyền Thoại đổi nhà phát hành 

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 8/2012 dưới trướng Garena. Game này đã tạo nên nhiều cột mốc lịch sử khó quên cho ngành thể thao điện tử non trẻ trên mảnh đất hình chữ S. Tuy nhiên sau 10 năm đồng hành và gắn bó, Garena thông báo sẽ không còn giữ quyền phát hành game này nữa. Liên Minh Huyền Thoại đổi đơn vị phát hành sang Riot Games – “cha đẻ” của chính trò chơi này.

Liên Minh Huyền Thoại đổi nhà phát hành là tin tức lớn
Liên Minh Huyền Thoại đổi nhà phát hành là tin tức lớn

Từ ngày 6/1/2023, Riot Games sẽ chính thức tiếp quản trò chơi LMHT tại khu vực Đông Nam Á. Riot giao cho VNG Games đảm nhận việc phát hành game LMHT ở Việt Nam. Đây là một bước chuyển giao rất quan trọng, đánh dấu một kỷ nguyên mới cho nền thể thao điện tử Việt Nam nói chung cũng như game LMHT nói riêng. Nhiều game thủ kỳ vọng sự thay đổi này sẽ giúp LMHT tiếp giữ được sức nóng ở thị trường Việt.

Những điều sẽ thay đổi sau khi LMHT đổi nhà phát hành

Kể từ năm 2023, khi được hỏi liên minh huyền thoại của công ty nào thì các game thủ đã có câu trả lời là Riot Games. Sự kiện đổi nhà phát hành game sẽ mang đến nhiều thay đổi trong game mà người chơi cần biết. Theo đó, client cũ của Garena sẽ hoàn toàn biến mất. Người chơi sẽ phải chuyển sang sử dụng client mới do Riot Games cung cấp.

Điều này có nghĩa là tất cả tiền tệ, vật phẩm mà game thủ sở hữu trong trò chơi và cả dữ liệu của nhân vật như tên đăng nhập, danh sách bạn bè, điểm skill đều phải chuyển sang tài khoản mới. Và dù chuyển dữ liệu sang tài khoản mới, thì các thẻ Sò của người chơi vẫn sẽ ở lại tài khoản của Garena.

LMHT sẽ trở về với Riot Games
LMHT sẽ trở về với Riot Games

Sau khi chuyển dữ liệu sang tài khoản mới, các loại mệnh giá vật phẩm trong game LMHT sẽ được điều chỉnh bằng với các khu vực khác trên thế giới. Giá vật phẩm chắc chắn sẽ cao hơn so với phiên bản cũ mà người chơi từng tham gia. Đây là sự thay đổi khiến nhiều game thủ rất buồn lòng. Vì thế, trước thời điểm Riot Games chính thức tiếp quản LMHT, nhiều game thủ đã tranh thủ thu gom vật phẩm với mức giá cũ. Các thông tin cá nhân mà người chơi đã từng cung cấp cho nhà phát hành Garena sẽ không được chuyển sang Riot Games.

LMHT khi được tái phát hành dưới trướng Riot hứa hẹn sẽ mang theo nhiều yếu tố mới lạ, thú vị cho giới game thủ Việt. Một trong số đó là những nội dung/vật phẩm mà trước đây không tồn tại ở khu vực VCS, bao gồm các chiến dịch đa trò chơi hấp dẫn, chế độ chơi Clash và các sự kiện độc quyền. Ngoài ra, người hâm mộ thể thao điện tử Việt Nam cũng có thể mong chờ một giải đấu mới với nhiều sự thay đổi thú vị trong mùa giải LMHT 2023. 

Thay đổi đáng chú ý nữa mà người chơi cần biết là những giải đấu eSports tại Đài Loan (Trung Quốc) (PCS) và Việt Nam (VCS) cũng sẽ được nhà phát hành Riot Games chính thức tiếp quản. Giải đấu này vì thế sẽ gia nhập vào hệ sinh thái giải đấu mới bao gồm các trò chơi Valorant, Tốc Chiến của Riot Games. 

Riot Games sẽ mang lại nhiều thay đổi cho LMHT
Riot Games sẽ mang lại nhiều thay đổi cho LMHT

Những điều người chơi cần lưu ý khi LMHT đổi nhà phát hành 

Giờ đây, với câu hỏi liên minh huyền thoại của nhà phát hành nào, bạn đã có thể khẳng định là của Riot Games. Khi chuyển tài khoản của mình từ Garena sang server của Riot Games, người chơi cần lưu ý:

Cập nhật thông tin tài khoản 

Định danh tài khoản là cách mà VNG Games (đại diện của Riot Games ở Việt Nam) kiểm soát game thủ. Việc này cũng giúp ngăn chặn tối đa hành vi mua bán, chiếm đoạt tài khoản. Người chơi Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam cần cập nhật chính xác và nhanh thông tin tài khoản Riot, tránh các sự cố đáng tiếc.

Để cập nhật ID liên minh huyền thoại, người chơi cần khởi động ứng dụng Liên Minh Huyền Thoại từ Riot Client. Trong lần khởi động đầu tiên, hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ pop-up yêu cầu người chơi phải định danh tài khoản. Bạn chọn vào mục “Cập nhật tài khoản”, sau đó điền đầy đủ các thông tin quy định, từ ngày sinh, địa chỉ email, số căn cước công dân. Việc định danh trong game là điều cần thiết, giúp người chơi bảo vệ tài khoản tốt hơn.

Có thể bị mất thông tin cá nhân trong game

Khi truy cập vào client mới của LMHT, người chơi sẽ không còn bạn bè trong danh sách cũ. Bên cạnh đó, một số các thông tin khác trong trò chơi như lịch sử thi đấu, bảng bổ trợ, cài đặt giao diện đều sẽ bị khôi phục lại thành cài đặt mặc định. Người chơi sẽ dành thời gian để điều chỉnh, thay đổi giao diện, bảng ngọc và các phép bổ trợ phù hợp nhất với mình. Ngoài ra, người chơi cũng sẽ phải mất công để kết bạn lại với những bạn bè cũ trong game.

LMHT dưới trướng Riot Games sẽ có nhiều thay đổi
LMHT dưới trướng Riot Games sẽ có nhiều thay đổi

Xóa client cũ trên server của Garena

Việc chuyển đổi tài khoản chơi sang server của Riot Games cũng đồng nghĩa với việc game Liên Minh Huyền Thoại không còn khả dụng trên client Garena cũ. Người chơi có thể xoá đi để giải phóng bộ nhớ, dọn dẹp không gian cho thiết bị của mình. Bước này sẽ giúp bạn giảm tải cho bộ nhớ của máy tính, giúp máy chạy nhanh hơn.

Cách bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Khởi động mở ứng dụng File Explorer trên cửa sổ Windows;

Bước 2. Chọn thư mục game “Liên Minh Huyền Thoại” đã tải xuống nha phát hành Garena, có cú pháp là: <Ten o cung>\Garena\Games

Bước 3. Chọn vào thư mục tên là 32787. Nhấn và giữ tổ hợp phím Shift + Delete để xoá tệp tin này ra khỏi ổ cứng.

Thiết lập phím Control trên Mac

Đối với người chơi LMHT trên MacBook cần lưu ý thiết lập lại phím Control khi đổi tài khoản. Trên hệ điều hành Windows, phím Control có tính năng giúp người dùng nâng cấp kỹ năng nhân vật và một vài thao tác khác. Tuy nhiên, trên hệ điều hành macOS thì tính năng này mặc định bị tắt. 

Người dùng sẽ phải thiết lập phím Control trên MacBook để có trải nghiệm hoàn hảo nhất. Người chơi có thể nâng kỹ năng bằng tổ hợp phím Control + Q, W, E hay R tương tự trên hệ điều hành Windows. Quá trình kích hoạt vô cùng đơn giản như sau: Người chơi nhấn vào phím Esc sau đó nhấn vào mục “Tuỳ chọn”. Ở mục Phím tắt (Hotkeys), bạn hãy kích hoạt vào mục “Allow re-binding of system key combinations”. Chọn OK để lưu sự thay đổi.

Sửa lỗi “Non-SEA Account” 

Đối với những tài khoản chơi Liên Minh Huyền Thoại đã từng thực hiện chuyển vùng sang các khu vực bên ngoài Đông Nam Á thì sẽ xảy ra lỗi “Non-SEA Account”. Nếu trước đây người chơi đã từng liên kết tài khoản Garena với tài khoản Riot, thì trước hết họ cần phải hủy liên kết tài khoản của mình tại Garena trước khi tiến hành liên kết lại với Tài khoản Riot khác. Người chơi hãy truy cập vào League Link, đăng nhập vào tài khoản cá nhân tại Garena và làm theo hướng dẫn chi tiết để hoàn thành quy trình này.

Ý nghĩa của việc đổi nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại 

Lượng người chơi của game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam hiện không còn ở giai đoạn đỉnh cao như trước đây nhưng vẫn còn sức hấp dẫn rất lớn. Đây là trò chơi điện tử MOBA trên PC lớn nhất ở thị trường Việt Nam. Khi Liên Minh Huyền Thoại đổi đơn vị phát hành ở Việt Nam, nhiều người chơi mong rằng game sẽ sớm trở về thời kỳ đỉnh cao.

Việc trò chơi Liên Minh Huyền Thoại đổi nhà phát hành ở Việt Nam là một tin tức rất lớn đối với cộng đồng game thủ cũng như Esport SOC88. Riot Games được kỳ vọng sẽ là tiếp tục đưa LMHT lên một tầm cao mới.


Warning: foreach() argument must be of type array|object, bool given in /www/wwwroot/xedienducquang.vn/wp-content/themes/funiture/template-parts/posts/single.php on line 46

Warning: Undefined array key "db" in /www/wwwroot/xedienducquang.vn/wp-content/themes/funiture/template-parts/posts/single.php on line 69