Liên Minh Huyền Thoại chuyển đổi: Điều kiện và cách liên kết  

131 lượt xem

Liên Minh Huyền Thoại chuyển đổi cũng khiến nhiều người chơi khá bất ngờ và cũng chưa biết làm sao để tiếp tục chiến game. Vậy tại sao phải chuyển đổi, cần điều kiện gì để liên kết Garena với Riot  và cách kết nối ACC LMHT như thế nào? Những chia sẻ dưới đây của esportsoc88 sẽ giúp anh em game thủ có thể tự chuyển đổi tài khoản dễ dàng hơn! 

Tại sao phải chuyển đổi tài khoản LMHT Huyền Thoại liên kết tài khoản từ Garena sang máy chủ VNG Games

Garena đã ra thông báo người chơi cần phải liên kết Garena với Riot mới có thể tiếp tục chơi. Lý do là bởi máy chủ Garena sẽ ngưng hoạt động từ đầu năm 2023 và LMHT sẽ đầu quân cho Riot Games và chia tay Garena. 

Liên Minh Huyền Thoại chuyển đổi từ Garena sang Riot Games
Liên Minh Huyền Thoại chuyển đổi từ Garena sang Riot Games

Khi Liên Minh Huyền Thoại chuyển đổi thì Garena sẽ chuyển lại quyền vận hành LoL sang cho Riot Games (cụ thể là VNG Games ở Việt Nam và Taiwan Mobile ở Đài Loan). Cột mốc này cũng sẽ kết thúc chặng đường dài 10 năm LMHT dưới sự quản lý của Garena, do đó để tiếp tục chơi game thì các game thủ sẽ phải lien ket tai khoan Lien Minh voi Riot.

Vậy thời gian chính thức Liên Minh Huyền Thoại chuyển đổi là bao giờ? Theo thông tin ghi nhận, Garena sẽ dừng hoạt động game LMHT vào đầu tháng 1 năm 2023 vì vậy các game thủ sẽ phải lien ket tai khoan Riot với Garena để tiến hành đồng bộ và duy trì những dữ liệu hiện có bên trong tài khoản. Để người chơi có các trải nghiệm tốt nhất trong quá trình chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại thì nhà phát hành Garena sẽ phối hợp với Riot Games đồng bộ dữ liệu kể từ ngày 18/11/2022.

Sau khi tài khoản LMHT đã được đồng bộ thành công thì các game thủ có thể tiếp tục trải nghiệm game trên server của Garena cho tới thời điểm đầu tháng 1/2023. Tháng 1 năm 2023, máy chủ của Riot (VNG Games) sẽ bắt đầu khởi chạy và các game thủ có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại trong client đa trò chơi của Riot.

Điều kiện để liên kết tài khoản Liên Minh Huyền Thoại đến tài khoản Riot

Để liên kết Liên Minh với Riot, người chơi cần kiểm tra tài khoản xem đã đáp ứng hai điều kiện này hay chưa:

Để liên kết acc LMHT với Riot, tài khoản game cần đáp ứng điều kiện nhà phát hành đưa ra
Để liên kết acc LMHT với Riot, tài khoản game cần đáp ứng điều kiện nhà phát hành đưa ra
 • Tài khoản Garena chơi Liên Minh Huyền Thoại phải có chơi game, trong game phải có các vật phẩm và có mở khóa vật phẩm, nội dung trong game như trang phục, RP thì mới thực hiện lien ket tai khoan Riot được còn với tài khoản LMHT mới tạo chưa có hoạt động trong game sẽ không thể thực hiện việc lien ket Garena Riot.
 • Khi tài khoản LMHT của Riot đã có hoạt động game thì tài khoản sẽ tự chuyển giao dữ liệu còn khi tài khoản Riot của người chơi là tài khoản mới thì hệ thống sẽ tự động nhận máy chủ giống với tài khoản Garena sau khi chuyển giao và có cùng máy chủ, cùng khu vực.

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản LMHT trước khi chuyển đổi

Để liên kết Riot với Garena thì phải tiến hành kiểm tra tài khoản LMHT xem đang ở khu vực nào:

Trước khi lien ket tk Riot cần kiểm tra xem tài khoản ở khu vực nào
Trước khi lien ket tk Riot cần kiểm tra xem tài khoản ở khu vực nào

Kiểm tra khu vực của tài khoản Riot

Để kiểm tra xem tài khoản Riot đang ở khu vực nào thì anh em cần truy cập trang sau đó tiến hành Đăng nhập tài khoản Liên Minh Huyền Thoại sau đó kiểm tra ở phần “Thông Tin Cá Nhân” trong mục “Quản Lý Tài Khoản” là sẽ thấy mục “Quốc Gia/Khu Vực” hiển thị. Khu vực và máy chủ hiển thị sẽ dựa vào vị trí thực tế của người chơi khi tạo tài khoản, nên nếu tài khoản được tạo ở Châu Á, ví dụ khu vực cư trú ở Việt Nam Singapore thì anh em sẽ chơi trên máy chủ Việt Nam.

Còn trường hợp khu vực cư trú không trùng khớp với nơi bạn đang sinh sống hoặc khu vực không giống với tài khoản Liên Minh Garena thì sẽ không thể liên kết tk Garena với Riot. Bởi trong trường hợp này, người chơi có thể bị giới hạn trong tiến trình liên kết tài khoản.

Kiểm tra khu vực của tài khoản Garena

Để kiểm tra khu vực của tài khoản Garena làm như sau:

Kiểm tra khu vực tài khoản Garena như nào?
Kiểm tra khu vực tài khoản Garena như nào?
 • Bước 1: Truy cập tài khoản khoản Garena trên máy tính rồi vào phần “Cài đặt” 
 • Bước 2: Tìm mục khu vực của tài khoản ở phần “Chung” sẽ nhìn thấy hai thông tin về khu vực được dựa trên IP và máy chủ trường hợp tài khoản đang ở một khu vực không tương thích với IP.

Lưu ý: Nếu không đảm bảo các điều kiện về tài khoản và khu vực thì sẽ không thể thực hiện việc liên kết tài khoản Liên Minh Huyền Thoại với Riot.

Hướng dẫn chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang máy chủ Riot Games 

Mỗi tài khoản game LMHT chỉ có thể liên kết được với 1 tài khoản từ Riot Games mà sẽ không sử dụng 1 tài khoản Garena Liên Minh Huyền Thoại để liên kết với nhiều tài khoản VNG Games. Cách liên kết Liên Minh Huyền Thoại, như sau:

Liên Minh Huyền Thoại chuyển đổi sang Riot như nào?
Liên Minh Huyền Thoại chuyển đổi sang Riot như nào?
 • Bước 1: Người chơi đăng nhập vào ứng dụng Garena Plus hoặc Riot Games trên máy tính sau đó chọn game là Liên Minh Huyền Thoại.
 • Bước 2: Nhấn chọn nút “Bắt đầu liên kết” để chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang máy chủ VNG Games.
 • Bước 3: Các yêu cầu của Garena sẽ hiển thị trên màn hình và người chơi phải điền đầy đủ thông tin sau đó chọn mục “Xác nhận tài khoản Garena Liên Minh Huyền Thoại” cần liên kết.
 • Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Riot Games rồi nhập thêm các thông tin hiện trên màn hình để hoàn tất rồi nhấp vào mục “Tiếp tục” và đợi cho tới khi thông báo “Bạn sẵn sàng để liên kết?” hiện ra. 
 • Bước 5: Sau khi chuyển đổi thành công thì tiến hành kiểm tra lại các thông tin Liên Minh Huyền Thoại từ máy chủ Garena sang VNG Games xem đã chính xác hay chưa mới nhấn “Xác nhận” để hoàn tất quá trình chuyển đổi.
 • Bước 6: Đăng nhập trên app Riot Games trên máy tính sau đó nhấp vào mục game Liên Minh Huyền Thoại là đã hoàn thành các bước hướng dẫn liên kết liên minh huyền thoại và anh em đã có thể trải nghiệm trên máy chủ mới. 

Một số vật phẩm sẽ được giữ lại sau khi Liên Minh Huyền Thoại chuyển đổi 

Sau khi Liên Minh Huyền Thoại chuyển đổi thì vẫn sẽ được giữ lại một số vật phẩm. Các đồ còn nguyên khi áp dụng các bước hướng dẫn liên kết Garena với Riot gồm:

Kết nối Garena sang Riot sẽ giữ lại các vật phẩm nào?
Kết nối Garena sang Riot sẽ giữ lại các vật phẩm nào?
 • Trang phục: Tất cả các trang phục trong tài khoản LMHT sẽ được chuyển giao từ Garena sang Riot, trường hợp tài khoản sở hữu một trang phục ở cả hai thì anh em sẽ được tặng một phần thưởng báu vật có giá trị tương đương với trang phục bị trùng.
 • Kho báu vật: Nếu đã có tài khoản Riot Game thì tất cả vật phẩm liên quan đến báu vật đều sẽ được chuyển sang tài khoản hiện có.
 • RP: Tất cả RP đang sở hữu sẽ được chuyển sang tài khoản Riot Games, trường hợp tài khoản Riot Game đã có sẵn RP thì số RP cuối cùng sẽ được cộng dồn còn RP trên máy chủ Garena sẽ được quy đổi theo một tỉ lệ sang tài khoản Riot Games.
 • Cấp độ, Thần Hỏa, thông thạo tướng: Các chỉ số hiện tại của tài khoản cũng đều sẽ được chuyển sang tài khoản Riot Games.
 • Tên nhân vật, danh sách bạn bè: Nếu tài khoản chơi ít nhất một trận trong năm 2021 hoặc 2022 thì tên nhân vật sẽ được giữ nguyên và danh sách bạn bè cũng sẽ được chuyển nhưng ở giai đoạn đầu có thể chưa hoàn chỉnh.

Với các bước liên kết Garena sang Riot mà SOC88 đã hướng dẫn như trên, hy vọng anh em có thể tự liên kết LMHT với Riot một cách dễ dàng. Từ đó có những trải nghiệm tốt nhất sau khi Liên Minh Huyền Thoại chuyển đổi thành công!


Warning: foreach() argument must be of type array|object, bool given in /www/wwwroot/xedienducquang.vn/wp-content/themes/funiture/template-parts/posts/single.php on line 46

Warning: Undefined array key "db" in /www/wwwroot/xedienducquang.vn/wp-content/themes/funiture/template-parts/posts/single.php on line 69