Lien ket ACC LMHT cần đáp ứng điều kiện gì? Các bước chuyển đổi?

138 lượt xem

Riot Games đã công bố sẽ tiếp quản việc game LMHT và chế độ ĐTCL tại khu vực Đông Nam Á và Đài Bắc Trung Hoa vào đầu năm 2023 do đó người chơi sẽ phải thực hiện việc liên kết ACC LMHT để tiếp tục chơi game. Bởi điều này cũng sẽ đồng nghĩa với việc các máy chủ của Garena sẽ ngừng hoạt động thay vào đó máy chủ sẽ là Riot Game. Vậy để chuyển đổi Garena sang Riot cần điều kiện gì và các bước thực hiện ra sao?

Riot thông báo việc lien ket ACC LMHT từ Garena sang Riot Games

Riot Games đã công bố việc tiếp quản game LMHT vào sáng ngày 9/11 tại khu vực Đông Nam Á và Đài Bắc Trung Hoa kể từ tháng 01/2023. Khi tiếp quản thì máy chủ của Garena sẽ ngừng hoạt động do đó người chơi phải thực hiện việc liên kết ACC LMHT để đảm bảo có thể chơi tiếp game cũng như duy trì được những dữ liệu hiện có trong tài khoản kịp thời. Việc chuyển đổi để liên kết tài khoản LoL sẽ bắt đầu từ 4h sáng ngày 18/11/2022 và tháng 1/2023 sẽ chính thức kết thúc và Garena sẽ hoàn tất quá trình bàn giao Liên Minh Huyền Thoại cho Riot.

Để tiếp tục chơi Liên Minh Huyền Thoại sẽ phải lien ket acc lmht sang Riot
Để tiếp tục chơi Liên Minh Huyền Thoại sẽ phải lien ket acc lmht sang Riot

Ngay sau khi liên kết tài khoản LMHT đang chơi sang Riot thì người chơi có thể tiếp tục chơi game như bình thường thông qua client của Garena cho tới hết ngày 31/12/2022. Cho đến tháng 1/2023 các máy chủ của Riot sẽ khởi chạy và người chơi sẽ truy cập game được trên client của Riot, lúc này tất cả các lịch sử trò chơi sẽ được chuyển đổi sang Riot. 

Cách liên kết tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ Garena sang Riot Games

Các bước lien ket ACC LMHT về hệ sinh thái Riot Games được Riot đưa ra trong kế hoạch chuyển đổi nhà phát hành tại các quốc gia Đông Nam Á và Đài Loan. Cách liên kết tk LoL sang máy chủ mới tại Việt Nam theo các bước sau:

Bước 1: Thiết lập tài khoản Riot mới

Để liên kết ACC Riot thì đầu tiên người chơi cần tạo một tài khoản Riot Games mới, đây sẽ là tài khoản đăng nhập của người chơi mỗi khi khởi động Liên Minh Huyền Thoại, tài khoản này sẽ thay cho tài khoản liên kết của Garena trước đó. Nếu người chơi đã có tài khoản Riot rồi thì bỏ qua bước này.

Để thiết lập tài khoản Riot mới phục vụ cho việc lien ket ACC LMHT cần tiến hành như sau:

 • Truy cập trang chủ của Riot Games tại đường dẫn từ nhà phát hành sau đó chọn “Sign In” (Đăng nhập).
 • Ở phía dưới khung đăng nhập anh em ấn chọn vào mục “Create Account” để tạo tài khoản mới.
 • Điền các thông tin theo yêu cầu trên form gồm: email đăng ký, ngày, tháng, năm sinh, tên đăng nhập và mật khẩu bảo mật.
 • Sau khi nhập các thông tin xong, anh em gửi yêu cầu thì hệ thống sẽ yêu cầu người chơi kích hoạt email đã đăng ký sau đó tiếp tục nhấp vào “Verify Email” (Xác minh email) và thực hiện xác minh theo mã gửi vào hòm thư email.
 • Tại mục cài đặt tài khoản, anh em hãy thêm bước liên kết tài khoản game với tài khoản mạng xã hội hoặc tài khoản Google để tăng cường lớp bảo vệ. 
Nhập tên đăng nhập và mật khẩu để tạo tài khoản Riot mới
Nhập tên đăng nhập và mật khẩu để tạo tài khoản Riot mới

Bước 2: Tiến hành liên kết ACC LMHT 

Sau khi đã tạo tài khoản Riot Game xong thì anh em sẽ thực hiện liên kết ACC Riot với Liên Minh Huyền Thoại theo các bước sau:

 • Truy cập vào trang web của Riot Games sau đó nhấp vào mục “Liên Kết Tài Khoản Của Bạn Ngay Bây Giờ” để tiến hành chuyển đổi LMHT sang Riot
 • Tại mục “Chào Mừng, Người Chơi Từ Garena” anh em nhấp vào mục “Bắt Đầu Liên Kết” sau đó đăng nhập tài khoản Garena đang dùng trước đây.
 • Trên màn hình sẽ hiển thị giao diện liên kết tk LMHT  và anh em hãy chọn mục “Liên Kết Tài Khoản”
 • Sau khi chuyển đổi xong thì anh em sẽ nhận được một email từ Riot Games, nội dung email sẽ có các bước chuyển đổi Account Liên Minh và anh em chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể hoàn thành xong quá trình LoL lien ket tai khoan. 
Giao diện chuyển đổi LMHT sang Riot
Giao diện chuyển đổi LMHT sang Riot

Những điểm cần lưu ý trước khi liên kết ACC LMHT của Garena với Riot Games

Trước khi lien ket ACC LMHT, người chơi cần phải thực hiện các thao tác kiểm tra tài khoản để xác minh khu vực, cụ thể như sau:

Kiểm tra khu vực tài khoản Riot Game

Sau khi đã thiết lập tài khoản Riot Game thì anh em cần kiểm tra tài khoản Garena đang ở khu vực và máy chủ nào theo các bước sau:

Trước khi liên kết LMHT với Riot cần kiểm tra khu vực máy chủ
Trước khi liên kết LMHT với Riot cần kiểm tra khu vực máy chủ
 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Riot Games thông qua liên kết chính thức của trang sau đó vào xem IP/khu vực tài khoản Riot Games.
 • Bước 2: Kiểm tra khu vực của tài khoản Riot Games sau đó đối chiếu xem đã trùng với khu vực của tài khoản Garena hay chưa.

Kiểm tra tài khoản Garena của bạn đang ở khu vực và máy chủ nào

Các bước kiểm tra tài khoản Garena đang ở khu vực và máy chủ nào như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Garena và nhấn vào biểu tượng bánh răng (cài đặt) thì sẽ thấy địa chỉ IP hiển thị (địa chỉ này sẽ được tự động cập nhật dựa vào vị trí thực tế hiện tại của người chơi).
 • Bước 2: Nếu như IP hay khu vực của bạn ở cả tài khoản Riot và tài khoản Garena trùng nhau thì chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn chuyển đổi Liên Minh Huyền Thoại sang Riot là được. Còn nếu khu vực và máy chủ của 2 tài khoản khác nhau sẽ phải tạo một tài khoản Riot mới để có thể chuyển dữ liệu từ tài khoản Garena vì việc liên kết vào hoặc ra khỏi máy chủ Đông Nam Á của tài khoản Riot hiện đang không được hỗ trợ.

Các câu hỏi thường gặp khi lien ket ACC LMHT

Trong quá trình chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại với Riot, người chơi cũng có thể gặp một số vướng mắc và dưới đây là các câu hỏi thường gặp khi lien ket tai khoan LoL:

Liên kết tài khoản LMHT sang Riot Game cần các thông tin gì?
Liên kết tài khoản LMHT sang Riot Game cần các thông tin gì?
 • Khi chuyển đổi LMHT sang Riot có thông tin gì khác ngoài mật khẩu và tên đăng nhập Garena không? 

=> Người chơi chỉ cần 2 thông tin trên để đăng nhập được tài khoản để tiến hành liên kết ACC Garena với Riot và không cần thêm mail, CMND, CCCD…

 • Trường hợp trong quá trình liên kết có vật phẩm bị mất thì làm thế nào?

=> Nếu trong quá trình liên kết ACC Liên Minh Huyền Thoại bị mất vật phẩm thì anh em hãy bấm vào link này sau đó nhấp vào mục “Gửi phiếu hỗ trợ” ở ngay đầu trang web sẽ được đội ngũ chăm sóc khách hàng của Riot Games hướng dẫn cách lấy lại.

 • Người chơi có thể liên kết nhiều tài khoản Garena vào một tài khoản Riot Games không?

=> Điều này là không thể vì một tài khoản Garena chỉ có thể liên kết được với duy nhất một tài khoản Riot Games.

 • Liên kết tài khoản LMHT Garena với Riot Games có tốn phí không? 

=> Quá trình chuyển đổi tài khoản LMHT và Riot hoàn toàn miễn phí, nếu có thu phí chắc chắn là lừa đảo.

 • Khi thực hiện liên kết thành công Liên Minh Huyền Thoại với Riot thì sẽ như thế nào?

=> Ngoại trừ các trường hợp lmht bảo trì, thì khi chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot xong trên màn hình sẽ hiện thông báo đã liên kết thành công, cùng với đó là một thông báo được gửi vào địa chỉ email Riot Games của bạn đã nhập khi đăng ký tài khoản.

Việc chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại với Riot không mất phí
Việc chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại với Riot không mất phí

Nhìn chung, quá trình liên kết ACC LMHT vô cùng đơn giản, chỉ với vài bước cơ bản như SOC88 hướng dẫn là bạn đã hoàn thành và có thể trải nghiệm game trong client mới của Riot. Tất cả các tài khoản Garena không thực hiện việc chuyển đổi sang Riot thì đến tháng 1/2023 sẽ không thể chơi game. 


Warning: foreach() argument must be of type array|object, bool given in /www/wwwroot/xedienducquang.vn/wp-content/themes/funiture/template-parts/posts/single.php on line 46

Warning: Undefined array key "db" in /www/wwwroot/xedienducquang.vn/wp-content/themes/funiture/template-parts/posts/single.php on line 69