FIFA Online 4 bao nhiêu GB? Cấu hình chơi FIFA Online 4

199 lượt xem

Bạn đang có ý định chơi game bóng đá FO4 nhưng không biết FIFA Online 4 bao nhiêu GB? Cấu hình tối thiểu và đề nghị, max setting chơi FO4 như thế nào? Liệu máy tính, PC của bản thân có phù hợp hay không? Tất cả các vấn đề này sẽ được SOC 88 thông tin chi tiết trong bài viết hôm nay.

Đôi nét giới thiệu về FIFA Online 4

FIFA Online 4 - Phiên bản FIFA Online được nhiều người yêu thích
FIFA Online 4 – Phiên bản FIFA Online được nhiều người yêu thích

FIFA Online 4 (FO4) là một tựa game bóng đá trực tuyến được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới hiện nay. Đây là phần tiếp theo của của FIFA Online 3, do EA Sports hợp tác cùng Nexon phát triển. Game được ra mắt vào năm 2018 với phiên bản đầu tiên dành cho PC. Tới nay, FIFA Online 4 đã có thêm các phiên bản dành cho Mobile.

FO4 vẫn giữ lối chơi như các thế hệ tiền nhiệm, tức là người chơi sẽ xây dựng một đội hình cầu thủ mạnh mẽ để tham gia thi đấu. Tuy nhiên, FIFA Online có nhiều cải tiến như đồ hoạ độc đáo, hình ảnh chất lượng cao cùng dàn cầu thủ được cập nhật liên tục. Từ đó mang tới cho người chơi những trải nghiệm đầy mới mẻ.

Game bóng đá FIFA Online 4 bao nhiêu GB?

Game bóng đá FIFA Online 4 bao nhiêu GB?
Game bóng đá FIFA Online 4 bao nhiêu GB?

FIFA Online 4 nặng bao nhiêu GB tuỳ thuộc vào phiên bản FO4 mà bạn muốn tải về. Bởi mỗi phiên bản, mỗi bản cập nhật lại có một mức dung lượng nhất định. Dù không hề công bố mức dung lượng cụ thể của game nhưng EA Sports cung cấp cấu hình tối thiểu máy tính cần có ít nhất 16GB dung lượng ổ đĩa trống mới có thể tải và cài đặt game. Như vậy, tựa game FO4 dành cho PC có dung lượng là 16GB

Còn đối với FIFA Mobile dành cho điện thoại thì dung lượng nhẹ hơn rất nhiều, 512,1 MB. Tuy nhiên, ở bản mobile, người dùng sẽ không thể trải nghiệm được hết các tính năng mà nhà phát hành đã cung cấp. Do đó, nếu PC của bạn có đủ bộ nhớ thì hãy tải game về để trải nghiệm một cách hoàn hảo, chuyên nghiệp nhất.

Cấu hình chơi game FIFA Online 4 trên máy tính

Cấu hình chơi FO4 trên máy tính
Cấu hình chơi FO4 trên máy tính

Ngoài nắm bắt được thông tin FIFA Online 4 dung lượng bao nhiêu, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về cấu hình để chơi được tựa game này. Sau đây là một số yêu cầu cấu hình tối thiểu, đề nghị cũng như cấu hình max setting cho FO4 trên PC.

Cấu hình tối thiểu chơi FIFA Online 4 trên máy tính

Muốn chơi được FO4, máy tính, laptop, PC của bạn cần đáp ứng được yêu cầu cấu hình tối thiểu như sau:

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/8.1/10 ở bản 64 bit.
 • CPU: Intel Core i3-2100 @ 3,1 GHz hoặc core tương đương.
 • RAM: Tối thiểu cần trống 4GB dung lượng.
 • HDD: Tối thiểu có 16GB dung lượng trống.
 • Card đồ hoạ: NVIDIA GTX 460 hoặc tương đương.
 • Directx: Phiên bản 11.0.

Cấu hình đề nghị chơi FIFA Online 4 trên PC

Với FIFA Online 4 cấu hình tối thiểu, bạn chỉ có thể trải nghiệm game với mức độ trung bình là 30 khung hình/giây. Để không bị mờ, giật, lag hay hình ảnh không rõ nét, bạn nên trang bị PC có cấu hình đề nghị như sau:

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/10 bản 64 bit.
 • CPU: Intel Core i7-4790 3,6 GHz hoặc core tương đương.
 • RAM: Tối thiểu cần trống 8GB dung lượng.
 • HDD: Tối thiểu có 16GB dung lượng trống.
 • Card đồ hoạ: NVIDIA GeForce GTX 460 hoặc tương đương.
 • Directx: Phiên bản 11.0.

Cấu hình max setting chơi FIFA Online 4 trên máy tính

Nếu muốn trải nghiệm game FIFA Online 4 một cách ổn định nhất, tận hưởng mọi tính năng, âm lượng, hình ảnh ở chất lượng cao nhất thì bạn nên trang bị cấu hình max setting cho PC.

 • Hệ điều hành: Windows 10 bản 64 bit.
 • CPU: Intel Core i5 8400 hoặc core tương đương.
 • RAM: Tối thiểu cần trống 12GB dung lượng.
 • HDD: Tối thiểu có 20GB dung lượng trống.
 • Card đồ hoạ: NVIDIA GeForce GTX 970 4GB hoặc tương đương.
 • GPU Memory: 3GB.
 • Directx: Phiên bản 12.0.

Hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình máy chơi FIFA Online 4

Để kiểm tra xem cấu hình PC của bản thân có đáp ứng được yêu cầu chơi FO4 hay không, đang ở mức cấu hình nào thì bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

->> Hướng dẫn thêm: Hướng dẫn đá Fifa Online 4

Kiểm tra hệ điều hành PC

Để kiểm tra hệ điều hành của máy, bạn hãy:

 • Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở nhanh hộp thoại Run rồi nhập “msinfo32” vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.
 • Trong bảng thông tin hệ điều hành, bạn tiến hành kiểm tra tại mục “System Type” là xong.
Kiểm tra hệ điều hành PC
Kiểm tra hệ điều hành PC

Kiểm tra CPU

Muốn xác định định dạng CPU, bạn thao tác như sau:

 • Nhấn vào phần “Cài đặt” trên máy tính -> chọn phần “Hệ thống” (System) trong menu cài đặt.
 • Sau đó, bạn kéo xuống dưới và nhấp vào phần About -> tìm tới phần “Processor” sẽ thấy thông tin về CPU của bạn.
Kiểm tra CPU
Kiểm tra CPU

Kiểm tra dung lượng máy

Về dung lượng máy, để kiểm tra, bạn thực hiện theo trình tự sau:

 • Ấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run -> nhập “dxdiag” vào ô tìm kiếm -> nhấn Enter.
 • Lúc này, một ô thông báo hiển thị sẽ hiện lên, bạn chọn vào “YES”. Một vài giây sau, thông tin về việc sử dụng thiết bị sẽ được hiển thị, bạn có thể tra cứu bộ nhớ PC tại mục “Memory”.
 • Để kiểm tra dung lượng bộ nhớ, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R -> nhập “diskmgmt.msc” vào ô tìm kiếm -> nhấn Enter là được.
Kiểm tra dung lượng bộ nhớ của máy
Kiểm tra dung lượng bộ nhớ của máy

Tips chơi FIFA Online 4 trên máy có cấu hình yếu

Sau khi kiểm tra xong, bạn phát hiện mình đang sở hữu một PC có cấu hình chơi FO4 yếu thì hãy áp dụng các mẹo nhỏ sau để cải thiện trải nghiệm chơi game của mình.

Nâng cấp bộ nhớ

Khi bộ nhớ của máy còn ít dung lượng, bạn có thể xem xét, lựa chọn một trong các giải pháp nâng cấp bộ nhớ. Thay RAM mới với dung lượng cao hơn hoặc mua thêm thẻ HDD, chúng sẽ giúp nâng cấp bộ nhớ PC của bạn.

Nâng cấp CPU

Nâng cấp CPU là một giải pháp giúp nâng cao cấu hình máy tính, tăng cường tốc độ xử lý. Tuy nhiên, chi phí nâng cấp, thay thế CPU khá cao. Do đó, bạn cần phải xác định được tài chính, cân đo lợi ích trước khi thực hiện.

Xoá các phần mềm, ứng dụng không cần thiết

Với những phần mềm, ứng dụng không sử dụng thì tốt nhất, bạn nên xoá bỏ nó đi để tăng dung lượng bộ nhớ trống lên nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo máy tính không có các chương trình chạy ngầm không cần thiết bởi chúng cũng tiêu tốn khá nhiều dung lượng PC của bạn.

Để đóng tất cả các chương trình không sử dụng và các tiện ích hệ thống trước khi chơi FO4, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Sau đó, bạn chọn mục “Background Processes” để tìm tới phần mềm đang chạy ngầm và xoá bỏ chúng.

Tối ưu hoá hệ thống, trình duyệt

Để giải phóng tài nguyên hệ thống, trước khi chơi game, bạn hãy đảm bảo rằng mình đã đóng tất cả các trình duyệt, các quá trình không cần thiết. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm những phần mềm tối ưu hoá hệ thống như Ccleaner, Advanced SystemCare để làm sạch, tăng hiệu suất chơi game.

Hạ cấu hình FIFA Online 4 xuống mức tối thiểu

Ngoài các phương pháp giúp tăng cấu hình, độ mạnh của máy thì bạn có thể nâng cao trải nghiệm khi chơi game bằng cách hạ cấu hình FIFA Online 4 xuống mức tối thiểu. Để giảm tải đồ hoạ, bạn hãy truy cập vào menu thiết lập game, mục Setting (Cài đặt) với biểu tượng hình răng cưa và điều chỉnh các tính năng như:

 • Tắt các hiệu ứng đồ hoạ như ánh sáng, bóng đổ, hiệu ứng nước, cỏ.
 • Tuỳ chỉnh các cài đặt đồ hoạ như chất lượng texture, hiệu ứng hình ảnh, độ phân giải môi trường,… xuống mức thấp hơn.
 • Tắt hoặc giảm âm thanh để giảm tải CPU và tăng hiệu suất.

Đọc đến đây chắc chắn bạn đọc đã biết được đáp án của thắc mắc FIFA Online 4 bao nhiêu GB. Hy vọng qua bài viết của esportsoc88.com, bạn có thể chọn cấu hình máy phù hợp, có được giây phút trải nghiệm game bóng đá FO4 thú vị, vui vẻ nhất.


Warning: foreach() argument must be of type array|object, bool given in /www/wwwroot/xedienducquang.vn/wp-content/themes/funiture/template-parts/posts/single.php on line 46

Warning: Undefined array key "db" in /www/wwwroot/xedienducquang.vn/wp-content/themes/funiture/template-parts/posts/single.php on line 69