Giải Đáp Thắc Mắc Đấu Sĩ Đường Trên Top 1 Thế Giới Là Ai?

201 lượt xem

Đấu sĩ đường trên top 1 thế giới – Malphite trở thành ác mộng của nhiều người chơi. Bởi nhờ khả năng khắc chế mạnh mẽ, bền bỉ tướng gây ra sự khó chịu lớn cho đối thủ. Bài viết dưới đây SOC88 chia sẻ thông tin giúp anh em hiểu rõ hơn dau si duong tren top 1 the gioi. Qua đó, người chơi tham gia cá cược thể thao điện tử tại SOC88 hiệu quả và giành lợi thế trong cuộc chiến.

Đấu sĩ đường trên top 1 thế giới- Malphite 

Malphite là một trong những đấu sĩ đường trên top 1 thế giới ở Liên Minh Huyền Thoại. Tướng được biết tới như sinh vật sống bằng đá, điểm xuất phát từ mảnh vũ nằm ngay trụ cột ngoài hành tinh Monolith. 

Đấu sĩ đường trên top 1 thế giới - Malphite
Đấu sĩ đường trên top 1 thế giới – Malphite

Theo đó, Malphite sử dụng sức mạnh để bảo vệ, duy trì nguyên bản nhưng cuối cùng vẫn thất bại. Vậy nên, đây là quái vật khổng lồ, sở hữu sức mạnh khủng khiếp. Đồng thời, tướng này có khả năng mở combat hiệu quả, gây đột biến bất ngờ thường xuyên. 

Bên cạnh đó, khả năng tank tốt, gây sát thương không nhỏ nên Malphite thường dùng trong vai trò đường trên (top lane) hay đường giữa (mid lane). 

Ngoài ra, tướng được xây dựng chống lại tướng AD, khả năng gây sát thương mạnh. Điều này làm cho việc khắc chế Malphite khó khăn. 

Phân tích điểm mạnh/yếu của tướng Malphite 

Muốn khắc chế đấu sĩ đường trên top 1 thế giới Malphite bạn cần biết có điểm mạnh và yếu gì? Qua đó, anh em tấn công vào điểm yếu để dành chiến thắng tại SOC88. Cụ thể:

Malphite có khả năng chống chịu tốt nhờ chỉ số cơ bản
Malphite có khả năng chống chịu tốt nhờ chỉ số cơ bản

Điểm mạnh đấu sĩ đường trên top 1 thế giới

 • Khả năng chống chịu tốt nhờ chỉ số cơ bản và bộ kỹ năng.
 • Nhờ khả năng giao tranh tốt, khi lên đồ full AK có thể bắt lẻ mục tiêu, solo Q cùng các tướng khác. 
 • Có thể chiếm tiên cơ khi sát thương vật lý: Kết hợp nội tại giác cùng Nắm Đấm Dung Nham và thêm hiệu ứng giảm tốc độ Dậm Đất, combo bốc hơi làm cho tướng Malphite trở thành chủ trận. 
 • Khả năng đi đường ổn định.

Điểm yếu

 • Mất nhiều năng lượng ở cấp độ đầu bởi thời điểm này thường yếu. 
 • Giao tranh tổng thể không thể phát huy tối đa sức mạnh đồng đội.
 • Cần nâng cấp đồ để đạt hiệu quả cao hơn.
 • Đánh hơi ngắn.

Bật mí tướng khắc chế tốt nhất cho Malphite 

Để đối phó Malphite việc chọn lựa tướng khắc chế rất quan trọng. Có một số tướng sở hữu kỹ năng, khả năng đặc biệt làm suy yếu đấu sĩ đường trên top 1 thế giới, loại bỏ sức mạnh. Cụ thể:

Tướng Chi tiết

Fiora

 • Là một trong những tướng khắc chế tốt, hiệu quả cho Malphite. Khả năng gây sát thương làm cho Malphite khó chống lại việc đỡ đạn.
 • Fiora có khả năng tránh đòn tấn công, chí mạng giúp đánh bại đấu sĩ đường trên top 1 thế giới dễ dàng.
 • Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc Fiora rất khó để chơi. Vậy nên, nếu anh em không thực sự thành thạo sẽ gặp một số khó khăn. 

Darius

 • Darius có khả năng sát thương mạnh, nhất là trong giai đoạn đầu trận đấu. Đồng thời, tướng hồi phục máu khi giết đối thủ nhanh chóng. Qua đó, cô ấy chơi một cách thảnh thơi, đơn giản.
 • Tuy nhiên, Darius có điểm yếu như khả năng bị Malphite tránh đòn và không thể di chuyển nhanh.

Jax

 • Jax là tướng phổ biến trong trận đấu top lane và khắc chế tốt nhất cho Malphite.
 • Jax có thể đánh vào điểm yếu của Malphite và tránh đòn tấn công hiệu quả. Đặc biệt, nhờ khả năng tấn công chí mạnh giúp cô ấy đánh bại đối thủ dễ dàng, hiệu quả.
 • Thế nhưng, Jax có thể bị đối thủ tránh đòn và không gây sát thương từ xa. 

Garen

 • Mặc dù là tướng đơn giản nhưng Garen khắc chế đấu sĩ đường trên top 1 thế giới hiệu quả. Khả năng sát thương rất mạnh, hồi phục máu và giảm sát thương giúp Garen chơi thảnh thơi hơn.
 • Đặc biệt, cô ấy có khả năng tấn công chí mạng nên đánh bại đối thủ dễ dàng. Ngược lại, Garen bị đối thủ tránh đòn, di chuyển chậm.
Có nhiều tướng khắc chế tốt cho Malphite
Có nhiều tướng khắc chế tốt cho Malphite

Mẹo và chiến lược dùng phản đòn hiệu quả

Thực chất dùng phản đòn đấu sĩ trường trên top 1 thế giới không hề đơn giản. Nếu bạn đang quan tâm vấn đề này tham khảo mẹo hiệu quả ngay bên dưới:

Cách dùng tướng khắc chế hiệu quả

Khi chọn tướng khắc chế Malphite người chơi cần biết cách dùng tướng đó để chiến thắng. Một số mẹo dùng đơn giản dưới đây mời anh em tham khảo:

 • Trước khi chọn tướng khắc chế người chơi đọc kỹ thông tin về tướng đối thủ để biết điểm mạnh và yếu. Qua đó, anh em chọn tướng đánh phù hợp khắc chế đối phương. 
 • Trước khi tham gia trận đấu bạn thực hành kỹ năng dùng tướng khắc chế. Bằng cách này người chơi dùng tướng đó tốt trong trận. 
 • Anh em xác định mục tiêu trận đấu như thế nào? Trường hợp muốn hủy tháp nhanh chóng người chơi chọn tướng có khả năng phá hủy tốt, hiệu quả. Nếu muốn nắm giữ vị trí bạn lựa tướng phòng thủ giỏi. 

Áp dụng chiến thuật nhóm hiệu quả xử lý Malphite 

Trong cuộc chiến chống lại Malphite chiến thuật nhóm có vai trò quan trọng. Hợp tác cùng đồng đội, triển khai chiến thuật hiệu quả tăng khả năng khắc chế, dành chiến thắng. Một số kinh nghiệm nhóm hiệu quả như sau:

Áp dụng chiến thuật nhóm hiệu quả xử lý Malphite
Áp dụng chiến thuật nhóm hiệu quả xử lý Malphite
 • Malphite thường dùng chiêu cuối cơn sét định mệnh để vào đội địch, gây choáng kẻ thù. Muốn né tránh đòn tấn công này người chơi phối hợp cùng đồng đội di chuyển, né kỹ năng của đấu sĩ đường trên top 1 thế giới.
 • Trong các trận của đội hình địch Malphite là mục tiêu chính. Tận dụng điểm yếu để loại bỏ, tấn công Malphite khỏi cuộc chiến. Đồng thời, dùng kỹ năng đóng băng làm chậm, suy yếu Malphite tạo ra cơ hội cho đồng đội tấn công, hạ gục. 
 • Đấu sĩ trường trên top 1 thế giới có thời kỳ mạnh mẽ khi đã tích lũy đủ sức mạnh. Giai đoạn này bạn không nên tiếp xúc trực tiếp, dùng chiến thuật quay lại để gây sát thương cho Malphite mà không bị hạ gục. Anh em dùng tướng có khả năng di chuyển nhanh, tấn công từ xa để tận dụng thời kỳ tốt nhất.

Chọn tướng có khả năng hạ gục, tránh kỹ năng của Malphite

Như đã đề cập trên người chơi cần chọn lựa tướng có khả năng hạ gục, tránh kỹ năng của Malphite. Một số tướng khắc chế đấu sĩ trường trên top 1 thế giới có thể kể tới như:

Chọn tướng có khả năng hạ gục, tránh kỹ năng của Malphite
Chọn tướng có khả năng hạ gục, tránh kỹ năng của Malphite
 • Fiora: Khả năng né tránh kỹ năng của Malphite, đánh bại đối thủ dễ dàng trong trận đấu solo. 
 • Darius: Tính năng gây sát thương lớn, tránh đòn đánh của Malphite bằng kỹ năng E.
 • Jax: Khả năng phòng thủ tốt, gây sát thương lớn với Malphite. 
 • Garen: Khả năng phòng thủ tốt, tránh được kỹ năng của Malphite nhờ kỹ năng Q. 

Mặc dù mỗi tướng đều sở hữu độ dễ tương đối nhưng bạn hãy luyện tập trước khi thi đấu. Nhằm đạt kết quả tốt nhất, leo rank vui vẻ, đạt thứ hạng mong muốn.

Thông tin đáng quan tâm: Gam Esport Việt Nam

Kết luận

Tóm lại, hiện tại Malphite đang thống trị vị trí đường trên nhờ sức mạnh vượt trội. Tuy nhiên anh em không nên spam vị tướng này bởi sẽ gặp khó khăn khi bị khắc chế bởi Kennen, Vladimir. Nhưng đây sẽ là quân bài lý tưởng nếu người chơi hiểu đối thủ, đặc biệt đối đầu với AD Top.

Với mở combat bằng chiêu cuối, xông lên đỡ đòn tạo điều kiện team nhà tướng máu giấy của địch. Malphite là nhân tố quan trọng giúp giao tranh tổng diễn ra thắng lợi, dễ dàng. Đây dù là chiến thuật đơn giản nhưng rất hiệu quả. 

Chắc hẳn những chia sẻ vừa rồi giúp bạn biết đâu là đấu sĩ trường trên top 1 thế giới. Nếu còn băn khoăn gì về Malphite anh em để lại bình luận https://xedienducquang.vn/ sớm giải đáp chi tiết.


Warning: foreach() argument must be of type array|object, bool given in /www/wwwroot/xedienducquang.vn/wp-content/themes/funiture/template-parts/posts/single.php on line 46

Warning: Undefined array key "db" in /www/wwwroot/xedienducquang.vn/wp-content/themes/funiture/template-parts/posts/single.php on line 69