Hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại 2023 chi tiết cho tân thủ

102 lượt xem

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game đình đám nhất hiện nay thu hút được rất nhiều game thủ và có nhiều giải đấu lớn. Đây là một dạng game chiến thuật do đó trước khi chơi các anh em cần nắm rõ các tướng, bảng ngọc bổ trợ, vị trí đường đi… Vậy chơi Liên Minh Huyền Thoại 2023 như nào? Hướng dẫn dưới đây, SOC88 sẽ giúp các tân thủ hình dung cách chơi Liên Minh chi tiết nhất! 

Các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại 2023

Khi chơi Liên Minh Huyền Thoại 2023, các anh em cần phải tìm hiểu về các vị tướng, nhân vật mà bản thân sẽ hóa thân vào trong game. Hiện nay, game có tận 149 vị tướng và dự kiến cũng sẽ xuất hiện các vị tướng mới trong tương lai, mỗi vị tướng sẽ có sức mạnh khác nhau, vai trò, vị trí riêng hoặc thậm chí có tướng có thể chơi ở nhiều vị trí linh hoạt.

Liên Minh Huyền Thoại dù có rất nhiều tướng nhưng sẽ gồm các nhóm tướng sau: 

Chơi Liên Minh Huyền Thoại có tận 149 vị tướng
Chơi Liên Minh Huyền Thoại có tận 149 vị tướng
 • Đấu sĩ đỡ đòn (Bruiser/Fighter): Đây là tướng có sức mạnh vượt trội với khả năng tấn công và phòng thủ rất tốt giúp team giữ thế cân bằng. Cùng với đó, Đấu Sĩ sở hữu sát thương ổn, có độ chống chịu khá cao nên sẽ là gợi ý lý tưởng để khởi đầu giao tranh và tiến vào giữa team địch. Đấu Sĩ có thể đi một mình ở đường trên, chơi lối tấn công hay phòng thủ đều rất ổn.
 • Pháp Sư (Mage/AP Carry): Là nhóm tướng sở hữu sát thương phép thuật nên có khả năng gây sát thương diện rộng và khống chế mục tiêu tốt với tầm đánh xa do đó chơi rất tốt ở đường giữa vừa hỗ trợ được đồng đội vừa gây nhiễu loạn kẻ địch. Tuy nhiên, Pháp Sư có nhược điểm thiếu cơ động và rất thấp máu nên thường bị kẻ địch nhắm vào, nếu phòng thủ không tốt rất dễ tèo. 
 • Sát Thủ (Assassin): Đây là nhóm tướng có phong cách đánh mạnh mẽ, kiểm soát bản đồ và cân team ổn vì có khả năng gây sát thương khủng, có bộ kỹ năng cơ động, săn mồi tốt do đó rất thích hợp đánh cận chiến, truy đuổi và áp sát tiêu diệt địch. Chỉ với vài chiêu, Sát Thủ đã có thể hạ gục mục tiêu nên rất phù hợp kiểm soát Rừng và đi gank đồng đội ở các đường khác nhưng đây lại là tướng khá yếu máu, sức chống chịu trong giao tranh không lâu nên cần rút lui kịp thời.
 • Xạ Thủ (AD Carry): Đây là nhóm tướng rất phù hợp cho các tân thủ, tướng này sở hữu sát thương vật lý chủ lực, có tốc độ đánh cao, sải tay dài, tầm đánh xa do đó rất thích hợp trong các trường hợp cấu rỉa mục tiêu nên sẽ được đồng đội ưu tiên bảo vệ để có được vị trí tốt và xả sát thương khi giao tranh cũng như đẩy trụ. Vì vậy, Xạ Thủ thường chơi ở đường dưới có một đồng đội luôn đi theo bảo vệ, ngoài ra nhóm tướng này cũng có thể đi Rừng vì cơ động cao nhưng điểm yếu lớn nhất của Xạ Thủ chính là máu thấp nên dễ bốc hơi.
 • Tướng hỗ trợ đồng đội (Support): Các tướng này có vai trò luôn đồng hành, sát cánh bên đồng đội mình nhằm tăng, phục hồi các chỉ số về máu, tốc độ, giáp, hay tăng công lực cho đồng đội. Ưu điểm là có thời gian hồi chiêu khá nhanh, khống chế tốt nên chơi ổn ở đường dưới kề cạnh bên Xạ Thủ và kiểm soát các vùng tập kích của địch, đảo đường hỗ trợ team khi giao tranh khác nhau nhưng nhóm tướng này vẫn thấp máu và chống chịu thấp, không thể trực tiếp tấn công trong trận chiến.
 • Tướng đỡ đòn (Tanker): Là các tướng khả năng chống chịu mạnh mẽ, sở hữu lượng máu dày nhất trong các tướng nên sẽ là tướng hứng chịu tối đa sát thương của kẻ địch để bảo vệ cho đồng đội. Nhóm tướng này rất phù hợp để quấy rối, dồn ép mục tiêu khi giao tranh, có thể đi đường trên hoặc đi support Xạ Thủ ở đường dưới đều ổn tuy nhiên các tướng di chuyển khá ì ạch, chậm chạp.

Các Ngọc tái tổ hợp trong Liên Minh Huyền Thoại

Khi chơi Liên Minh 2023, game thủ cần nắm rõ các Ngọc tái tổ hợp bổ trợ cho tướng và lựa chọn những loại ngọc hợp lý nhất trong trận đấu:

Ngọc Chuẩn Xác và Ngọc Áp Đảo
Ngọc Chuẩn Xác và Ngọc Áp Đảo
 • Ngọc Chuẩn Xác: Phù hợp với các tướng có sát thương vật lý như Xạ Thủ, Đấu Sĩ, Sát Thủ, đây là ngọc giúp tăng đòn đánh và sát thương lâu dài với 4 loại ngọc siêu cấp: Sẵn sàng tấn công, Nhịp độ chết người, Bước chân thần tốc, Chinh phục và 3 dòng máu: Dòng 1 (Hồi máu vượt trội, Đắc thắng, Hiện diện trí tuệ); Dòng 2 (Huyền thoại: Tốc độ đánh, Kháng hiệu ứng, Hút máu); Dòng 3 (Nhát chém ân huệ, Đốn hạ, Chốt chặn cuối cùng)
 • Ngọc Áp Đảo: Thường dùng cho Sát Thủ và các tướng tiếp cận và dồn sát thương và có 4 loại ngọc siêu cấp: Sốc điện, Thú săn mồi, Thu thập hắc ám, Mưa kiếm. Các dòng ngọc gồm: Dòng 1 (Phát bắn đơn giản, Vị máu, Tác động bất chợt); Dòng 2 (Mắt thây ma, Pro cảnh giới, Thu thập nhãn cầu); Dòng 3 (Thợ săn tham lam, Thợ săn tài tình, Thợ săn tàn nhẫn, Thợ săn tối thượng).
 • Ngọc Kiên Định: Dành cho các tướng Đỡ Đòn, Đấu Sĩ để tăng khả năng chống chịu, tăng máu và gánh chịu sát thương tốt với 3 loại ngọc siêu cấp: Quyền năng bất diệt, Dư chấn, Hộ vệ. 3 dòng ngọc gồm: Dòng 1 (Tàn phá hủy diệt, Suối nguồn sinh mệnh, Nện khiên); Dòng 2 (Kiểm soát điều kiện, Ngọn gió thứ hai, Giáp cốt); Dòng 3 (Lan tràn, Tiếp sức, Kiên cường).
 • Ngọc Pháp Thuật: Phù hợp cho các tướng mang sát thương phép thuật và tướng có thể gây rối team địch và nó giúp cường hóa kỹ năng và kiểm soát năng lượng. Ngọc Pháp Thuật có 3 loại ngọc siêu cấp: Triệu hồi Aery, Thiên thạch bí ẩn, Tăng tốc pha; 3 dòng ngọc gồm: Dòng 1 (Quả cầu hư không, Dải băng năng lượng, Áo choàng mây); Dòng 2 (Thăng tiến sức mạnh, Mau lẹ, Tập trung tuyệt đối); Dòng 3 (Thiêu rụi, Thủy thượng phiêu, Cuồng phong tích tụ).
 • Ngọc Cảm Hứng: Nó dùng để tạo ra các công cụ sáng tạo ra những thứ sức mạnh phong phú phá bỏ quy tắc nên mang tính may rủi rất cao. Ngọc Cảm Hứng có 3 loại ngọc: Nâng cấp băng giá, Sách phép, Đá vạn năng và gồm các dòng ngọc: Dòng 1 (Tốc biến ma thuật, Bước chân màu nhiệm, Thời điểm hoàn hảo); Dòng 2 (Thị trường tương lai, Máy dọn lính, Giao hàng bánh quy); Dòng 3 (Thấu thị vũ trụ, Vận tốc tiếp cận, Thuốc thời gian).
Ngọc Pháp Thuật và Ngọc Cảm Hứng trong Liên Minh Huyền Thoại
Ngọc Pháp Thuật và Ngọc Cảm Hứng trong Liên Minh Huyền Thoại

Các đường đi trong bản đồ Liên Minh Huyền Thoại

Khi chơi Liên Minh Huyền Thoại 2023, các game thủ sẽ bước vào trận chiến trên một bản đồ do đó cần nắm được đường đi như nào, ghi nhớ từng ngóc ngách của bản đồ để di chuyển linh hoạt khi chiến đấu cũng như truy sát kẻ thù, chạy trốn… Các vị trí trên bản đồ gồm có: 

Bản đồ đường đi khi chơi Liên Minh Huyền Thoại 2023
Bản đồ đường đi khi chơi Liên Minh Huyền Thoại 2023
 • Vị trí đường trên: Thường sẽ bố trí các tướng Đỡ Đòn, Sát Thủ, Xạ Thủ để đi vì có khả năng tấn công và phòng thủ tốt.
 • Vị trí đường giữa: Phù hợp với Pháp sư hoặc Sát thủ vì các tướng này có khả năng gây sát thương diện rộng hay đi gank tốt.
 • Vị trí đường dưới: Thích hợp với Xạ thủ và Hỗ trợ đi song hành ngoài r Đỡ Đòn hoặc Pháp Sư cũng có thể thay cho vị trí Hỗ Trợ để giúp đỡ đồng đội.
 • Vị trí đường rừng: Đòi hỏi các tướng có khả năng cơ động cao, có khả năng gây sát thương lớn và kiểm soát bản đồ tốt do đó phù hợp hơn với Sát Thủ, Xạ Thủ, Đấu Sĩ.

Hướng dẫn tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại

Sau khi đã nắm được các ngọc bổ trợ, cách chơi Liên Minh Huyền Thoại của tướng đã chọn, chọn ngọc phù hợp thì anh em đã có thể tai Lol 2023 về máy và đăng ký tài khoản để chơi theo các bước sau:

Tạo tài khoản chơi Liên Minh 2023 như nào?
Tạo tài khoản chơi Liên Minh 2023 như nào?
 • Bước 1: Truy cập trang chủ Garena sau đó nhấp vào mục “Đăng ký” ở góc bên phải trên cùng màn hình.
 • Bước 2: Điền tên truy cập và nhập mật khẩu (Mật khẩu phải có độ dài từ 8-16 ký tự, có ít nhất 1 chữ cái và 1 chữ số để tăng độ bảo mật) sau đó nhập lại mật khẩu ở ô bên dưới. 
 • Bước 3: Nhập địa chỉ Email và Quốc gia sinh sống sau đó tích vào ô “Tôi đồng ý với Điều Khoản Dịch Vụ và Chính Sách Bảo Mật”.
 • Bước 4: Nhấn vào mục “Đăng ký ngay” là trên màn hình sẽ hiện cửa sổ xác nhận số điện thoại thì anh em nhập số điện thoại và nhấp vào mục “Nhận mã” để nhận mã xác nhận qua tin nhắn điện thoại. 
 • Bước 5: Sau khi nhập xong mã xác nhận là anh đã tạo tài khoản chơi Liên Minh Huyền Thoại 2023 thành công và chỉ cần nhấp vào “Đăng nhập” là có thể chơi game. 

Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại 2023

Sau khi đã nắm được các bước cơ bản thì anh em có thể vào chơi Liên Minh Huyền Thoại, ban đầu hãy tập cơ bản trước sau đó mới nâng cao để leo Rank. Khi muốn leo rank, các tân thủ cần chú ý những điều sau để có thành tích cao nhất: 

Chơi Liên Minh Huyền Thoại 2023 như thế nào?
Chơi Liên Minh Huyền Thoại 2023 như thế nào?
 • Tập Farm trong chế độ phòng tập: Điều này sẽ giúp người chơi nâng cao việc sử dụng các kỹ năng, thoải mái luyện tập các chiêu thức tướng vào việc Farm quái, Farm lính cho quen sau đó mới nhắm lên tướng địch.
 • Tập luyện dùng kỹ năng định hướng chuẩn xác: Khi chơi Liên Minh Huyền 2023 cần điều khiển các chiêu thức chính xác, điều chỉnh hướng chuẩn mới đánh, không bấm loạn xạ để không lãng phí chiêu cũng như tập kỹ năng tướng một cách điêu luyện, rất có lợi trong trận đấu giao tranh.
 • Tập giữ vị trí trong Aram: Tại đây có sự tham gia của nhiều tướng, xảy ra nhiều giao tranh không chỉ giúp game thủ luyện mắt mà còn luyện tập sự nhanh nhạy, né chiêu thức tốt hơn cũng như xả chiêu thức chính xác và xác định được khoảng cách vừa đủ để xả sát thương đảm bảo an toàn cho bản thân mà vẫn khiến địch tán loạn.  
 • Không đi vào bụi nếu không có tầm nhìn: Bởi đây là nơi nguy hiểm nhất khi chơi Liên Minh 2023, nó hay xảy ra các cuộc tập kích, úp sọt và bắt lẻ do đó nếu không cắm các mắt thì hạn chế vào để tránh nguy hiểm, nếu muốn vào hãy kiểm tra bụi bằng một vài kỹ năng tầm xa của bạn, kỹ thuật choáng, gây sát thương,…để làm kẻ địch lộ diện cũng như đi theo đồng minh.
 • Cắm mắt trong giai đoạn đi đường: Điều này sẽ giúp kiểm soát tầm nhìn, giúp cho việc Farm và di chuyển được thuận lợi và an toàn để tránh đối thủ gank bất ngờ.
 • Luyện tập Combo Skill nhanh và chuẩn xác: Điều này sẽ giúp tướng dùng chiêu thức hiệu quả trong giao tranh làm cho mục tiêu khó thoát khỏi tầm ngắm.

#Thông tin mới: Liên Minh Huyền Thoại đổi nhà phát hành

Qua cách chơi Liên Minh Huyền Thoại 2023 như trên chắc hẳn các tân thủ đã có thể thể chọn được tướng phù hợp, bảng ngọc tối ưu và vị trí chơi tốt nhất. Từ đó tập luyện sử dụng kỹ năng hợp lý, chọn những bổ trợ một cách sáng suốt nhất để leo rank tốt nhất!


Warning: foreach() argument must be of type array|object, bool given in /www/wwwroot/xedienducquang.vn/wp-content/themes/funiture/template-parts/posts/single.php on line 46

Warning: Undefined array key "db" in /www/wwwroot/xedienducquang.vn/wp-content/themes/funiture/template-parts/posts/single.php on line 69