Hướng Dẫn Cách Chơi Tướng Liên Quân để Nâng Cao Kỹ Năng Nhanh Chóng

17 lượt xem

Liên Quân được nhiều người biết đến, là tựa game đang rất hot trên thiết bị di động. Nếu như bạn là một người mới bắt đầu chơi game này và cảm thấy bối rối trước các hệ thống phong phú và đa dạng có trong trò chơi. Yên tâm bài biết dưới đây sẽ esportsoc88 hướng dẫn cho bạn cách chơi tướng Liên Quân chi tiết nhất.

Làm quen các giao diện có trong trò Liên Quân

Tập làm quen với giao diện trong Liên Quân
Tập làm quen với giao diện trong Liên Quân

Chưa bàn đến các kĩ thuật điêu luyện người chơi cần nắm bắt các chức năng, ứng dụng, biểu tượng có trong giao diện game. Đây là một điều cơ bản mà chắc hẳn ai cũng cần nên biết về cách chơi tướng Liên Quân và nắm rõ để tránh xảy những sai sót không đáng có trong khi chơi game.

Mẹo chơi liên quân cho người mới bắt đầu

HƯớng dẫn cách chơi tướng Liên Quân cho người mới
HƯớng dẫn cách chơi tướng Liên Quân cho người mới

Không phải chờ lâu hơn nữa các bạn tân thủ có thể tham khảo những mẹo về cách chơi tướng Liên Quân ngay dưới đây để có thể nâng cao trình độ một cách nhanh chóng.

Chọn tướng dễ chơi, tập quen dần với game

Mở đầu hầu như các bạn sẽ có một con tướng có sẵn là xạ thủ VanHein, Triệu Vân, Mina đây cũng là ba tướng đại diện cho xạ thủ, đấu sĩ và pháp sư đây cũng là các tướng có những chiêu thức cơ bản cho người chơi dễ dàng luyện tập. Sau khi đã quen dần với ba vị tướng trên người chơi có thể lựa chọn các tướng có độ khó hơn để thử trình độ của mình. Trong phần giao diện của Liên quân cũng có các chỉ số về tướng để bạn có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với khả năng của mình và chọn các tướng đáp ứng đủ nhu cầu của bản thân.

Nắm giữ các vai trò vị trí và chọn con đường thích hợp

Tùy vào từng các tướng mà có những con đường khác nhau để phù hợp với các trận đấu.
Trong liên quân các tướng được phân thành sáu vai trò chính bao gồm: Xạ thủ, trợ thủ, Pháp sư, Đỡ đòn, Sát thủ, Đấu sĩ. Các bạn cần chú ý từng đặc điểm của từng vai trò như:
Xạ thủ: Có tầm nhìn xa và có lực sát thương vật lý cao điểm trừ là dễ bay màu nếu gặp phải đối thủ mạnh, máu mỏng nên cần chú ý khoảng cách. Thường đi cùng trợ thủ hoặc đỡ đòn.
Trợ thủ: Có nhiều kỹ năng hỗ trợ tăng giáp, hồi máu, tăng tốc kèm theo đó là khả năng khống chế thích hợp trong việc kết hợp với xạ thủ, nhằm giúp xạ thủ trong giao tranh.
Pháp sư: Có khả năng gây tổn thương cho đối thủ bằng kĩ năng sát thương phép, càng về cuối trận pháp sư càng gây sát thương cao.
Đỡ đòn: Có Hp cao, khả năng kháng phép và đỡ đòn cao so với các vị trí khác, thường là người tiên phong gánh đòn cho team.

Sát thủ: Có Hp thấp bù lại có khả năng ra đòn nhanh giúp kết liễu kẻ địch nhanh chóng.
Đấu sĩ: Có sát thương vật lý và Hp ở mức độ vừa phải, đủ dùng có khả năng khống chế kẻ địch trong những ván combat.

Các đường trong liên quân bạn cầm nắm rõ

Trong liên quân tổng cộng có ba đường chính: top (đường trên), mid (đường giữa), bot (đường dưới) ngoài ra còn có thể chia thành đường Rồng và đường Caesar. Thông thường người mới chơi sẽ chia theo kiểu 2-1-2 nghĩa là hai tướng đường top, một tướng đường giữa, hai tướng đường bot. Bạn nên chia theo cách 1-1-1-1-2 là một tướng đường top, một đường mid, một ăn rừng và hai đường bot đây cũng là cách chia quen thuộc của các người chơi lâu năm. 

Học cách quan sát bản đồ

Có rất nhiều người chơi chỉ chăm chăm nhìn các đường mà mình chơi chính mà không để ý đến bản đồ, đây là một cách chơi tướng Liên Quân rất sai lầm vì bạn có thể bị team địch úp sọt chỉ do sai sót của mình. Chính vì thế bạn cần nắm chắc các vị trí trên bản đồ và cẩn thận những bụi rậm vì có thể địch sẽ núp trong đó úp sọt bạn.

Chọn tướng phù hợp

Chọn cho mình tướng chơi phù hợp
Chọn cho mình tướng chơi phù hợp

Pick tướng phù hợp cũng rất quan trọng trong mỗi trận đấu, đừng vì một phút nông nổi mà chọn combo xạ thủ/đấu sĩ/ sát thủ/ pháp sư/ đỡ đòn để chơi trội nhé, trừ khi team bạn tự tin đủ mạnh để chọn một tướng có cùng vai trò, nếu thua cũng đừng đổ lỗi chúng tôi không nhắc trước nhé.

Hiểu hết thuật ngữ trong game

Với những chia sẻ ở trên các bạn cũng nắm rõ cơ bản thuật ngữ trong game như bot, top, mid ngoài ra cùng còn những thuật ngữ bạn cần biết: Red (bùa đỏ), Blue(bùa xanh), ad (xạ thủ), Sp (trợ thủ), Ap (pháp sư), Tank (đỡ đòn), Junger (rừng). 

Kết luận

Tóm lại để cách chơi tướng Liên Quân để lên trình nhanh chóng thì việc nắm rõ các quy tắc cơ bản là điều không thể thiếu. Với những chia sẻ esportsoc88 đã nói trên mong rằng các bạn áp dụng thành công, đừng quên để lại bình luận dưới đây để chia sẻ các mẹo mà các bạn biết thêm nhé.


Warning: foreach() argument must be of type array|object, bool given in /www/wwwroot/xedienducquang.vn/wp-content/themes/funiture/template-parts/posts/single.php on line 46

Warning: Undefined array key "db" in /www/wwwroot/xedienducquang.vn/wp-content/themes/funiture/template-parts/posts/single.php on line 69